Teabreak là gì?
Tea Break là hình thức tiệc trà thường được tổ chức khi sự kiện bắt đầu hoặc giữa giờ giải lao. Mục đích của Tea Break là giúp khách mời có không gian thư giãn, thoái mái trò chuyện hay giảm bớt căng thẳng khi tham dự sự kiện.
Hiện nay, Tea Break rất phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn và chuyên phục vụ cho các sự kiện, buổi họp, hội nghị… Hình thức này mang đến nhiều lợi ích cho nhà hàng khách sạn trong việc đa dạng hóa chất lượng dịch, khẳng định thương hiệu và tăng doanh thu.
Tại sao cần tổ chức teabreak?
Một buổi hội thảo hay đàm phán cần sự tập trung cao độ, nhưng nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến sự mệt mỏi khiến chất lượng buổi họp không được như ý muốn. Teabreak lúc này sẽ phát huy tối đa tác dụng cho buổi họp:
- Teabreak giúp các thành viên tham gia có thời gian giải lao, nạp năng lượng để tiếp tục buổi họp.
- Teabreak cũng là khoảng thời gian giúp các thành viên chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho những phần họp quan trọng phía sau.
- Teabreak là dịp để các vị khách trong buổi hội thảo giao lưu và chia sẻ với nhau kinh nghiệm để hợp tác tốt nhất trong công việc.
- Teabreak cũng là khoảng thời gian để ban thư ký tổng hợp lại những thành quả đạt được trong lần họp đầu.
- Teabreak còn là tiệc chiêu đãi nhẹ nhàng thể hiện tính chuyên nghiệp, trang trọng của buổi họp cũng như thể hiện sự tôn trọng đặc biệt tới những đối tác của buổi hội thảo.
Quy trình phục vụ teabreak:
Mặc dù tea break chỉ là một bữa tiệc nhỏ, diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn, nhưng để tổ chức thành công một bữa tiệc tea break, bạn cần nắm rõ quy trình tổ chức và phục vụ cụ thể như sau:
- Làm vệ sinh khu vực tổ chức tiệc
- Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết phục vụ tiệc như: tách, đĩa, muỗng
- Bày sẵn thức ăn, nước uống gồm trà, sữa, cà phê, nước lọc, các loại bánh, trái cây,… trên bàn tiệc theo thực đơn đã chọn
- Hỗ trợ khách trong quá trình diễn ra buổi tiệc, quan sát và kịp thời đáp ứng các nhu cầu của khách khi cần
- Khi kết thúc tiệc, dùng xe đẩy, xô đựng và các vật dụng chuyên dụng để thu dọn; dọn dẹp và phân loại các dụng cụ theo chủng loại rồi di chuyển đến khu vực lau rửa.